/music/.mp3 http://www.wanghansa.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

 หน้าแรก

 เว็บบอร์ด

 รายการอาหารโต๊ะจีน

 บทความพิเศษ

 วิธีชำระเงิน

 วิธีหาพิกัด GPS

 ติดต่อเรา

สถิติ

เปิดเว็บ04/11/2009
อัพเดท20/08/2017
ผู้เข้าชม889,447
เปิดเพจ1,289,774

ปฎิทิน

« December 2017»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      

แบบสำรวจ

ท่านรู้จัก wanghansa.com ครั้งแรกจากที่ไหน
เว็บไซต์อื่น
มีคนแนะนำมา
Google
เว็บบอร์ดสาธารณะ
นามบัตร
จำไม่ได้แล้ว
 
รับจัดโต๊ะจีนนอกสถานที่ในเขตภาคอีสานตอนล่าง รับกรุ๊ปทัวร์ในจังหวัดบุรีรัมย์

ปัญหาที่มักจะเกิดขึ้นในวันจัดงาน

ปัญหาที่มักจะเกิดขึ้นในวันจัดงาน
ปัญหาหรือข้อบกพร่องที่เกิดขึ้นในวันจัดงานนั้น คงไม่มีใครอยากให้เกิดเพราะทุกฝ่ายก็อยากให้งานที่ออกมานั้นสมบูรณ์แบบและเกิดความประทับใจมากที่สุด มีข้อบกพร่องน้อยที่สุด เพื่อความไม่ประมาทจึงขอสรุปสาเหตุที่อาจทำให้เกิดปัญหาในการจัดงานดังต่อไปนี้
1. สถานที่จัดโต๊ะจีนถูกใช้ทำกิจกรรมอื่นก่อน กว่าจะเคลียสถานที่ให้ทางร้านเริ่มจัดโต๊ะได้ก็เหลือเวลาน้อยมาก ทำให้เตรียมงานไม่ทัน ต้องขอเรียนว่ารูปแบบการจัดโต๊ะจีนของที่ร้านต้องขอเวลาในการเตรียมงานมากกว่าปกติครับ เริ่มจากการตั้งโต๊ะและต้องคลุมผ้าปูโต๊ะถึง 2 ชั้น จัดเก้าอี้และคลุมเก้าอี้ทุกตัวพร้อมคาดโบว์ จัดวางช้อน จาน แก้วน้ำ กระดาษทิชชู ลงน้ำจิ้ม กว่าจะครบแต่ละขั้นตอนต้องใช้เวลาพอสมควร บางงานเช่าหอประชุมเอาไว้ แต่หอประชุมยังไม่เปิดให้เราเข้าไปจัดจนกว่าจะถึงเวลา(ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมถึงได้ตั้งระเบียบไว้เคร่งครัดขนาดนั้น) ดังนั้นอยากจะขอให้เจ้าภาพคุยกับทางผู้ดูแลหอประชุมให้ชัดเจน หรือหากมีกิจกรรมที่ต้องใช้สถานที่ก่อน ก็อยากให้เหลือเวลาให้เรา(พอสมควร) เพราะเวลาในการเตรียมงานถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมากครับ

 

2. บริเวณในการเตรียมอาหาร หรือสถานที่ตั้งครัวก็มีความสำคัญเช่นเดียวกัน หากสถานที่มีข้อจำกัดก็ทำงานลำบาก อาจส่งผลถึงอาหารที่จะเสริฟบนโต๊ะด้วย เช่น อาหารช้าหรืออาหารไม่ร้อน เป็นต้น ดังนั้นสถานที่ตั้งครัวที่เหมาะสมควรมีดังนี้

     - พื้นที่ในการทำงานควรมีมากพอที่จะตั้งเตานึ่ง ทอด ต้ม ขึ้นอยู่กับจำนวนโต๊ะ แต่โดยทั่วๆไปก็ประมาณ 4-12 เตาขึ้นกับจำนวนโต๊ะ นอกจากพื้นที่ตั้งเตาแล้วยังมีพื้นที่ในการเตรียมอาหารและตักอาหารด้วยครับ

     - น้ำ น้ำเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งในการเตรียมอาหาร เพราะต้องใช้ในการล้างผัก นึ่งอาหาร ลวกอาหาร ล้างภาชนะ ฯลฯ ดังนั้นสถานที่ตั้งครัวควรมีก๊อกน้ำอยู่ใกล้ๆ

     - ไฟ แสงสว่างเป็นเรื่องจำเป็นเพราะงานส่วนใหญ่จะจัดในช่วงเวลากลางคืน ถ้าบริเวณทำอาหารไม่มีแสงสว่างก็ลำบากครับ

     - เต๊นท์ งานบางงานจัดกลางแจ้ง เต๊นท์สำหรับกันแดดและกันฝนก็ควรจะเตรียมไว้ให้เราด้วยครับ แต่บางงานสถานที่ทำอาหารมีหลังคาแล้วก็ไม่จำเป็นต้องกางเต๊นท์ครับ

     - นอกจากนั้นก็มีปัจจัยอื่นๆอีก เช่น สถานที่ทำครัวควรมีทางให้รถเข้าถึงได้ ครัวไม่ควรอยู่ห่างจากบริเวณจัดโต๊ะจีนจนเกินไป เพราะจะทำให้อาหารไปถึงโต๊ะช้า ส่งผลให้อาหารช้าและไม่ร้อน

 

3. น้ำแข็งหมดก่อนเวลา บางงานสั่งน้ำแข็งมาน้อยเกินไป เสริฟไปได้กลางงานน้ำแข็งก็หมด ต้องวิ่งซื้อกระทันหัน งานก็สะดุด แขกก็เสียความรู้สึก โดยส่วนใหญ่แล้วถ้าเป็นฤดูร้อนการคำนวนน้ำแข็งจะตกอยู่ที่ประมาณคนละ 1 กิโลกรัม เช่น ถ้าเชิญแขกในงาน 500 คน ก็ควรสั่งน้ำแข็งประมาณ 500 กิโลกรัม รับรองงานของท่านจะหมดห่วงเรื่องน้ำแข็งไปเลยครับ

 

                       

  

โต๊ะจีน วังหรรษา   โต๊ะจีน อร่อย

  

 

 

ความคิดเห็น

  1. 1
    โย
    โย freehandmades@gmail.com 03/08/2012 10:29

    ไม่ง่ายจริงๆ ในการจัดโต๊ะจีน ถ้าผมแต่งงานคงได้ใช้บริการบ้างนะครับ .

แสดงความคิดเห็น

* *

 

*

view
view